Monster Viet-universe

Vị huynh đài này gọi là Giao, hay còn có tên cu hĩm là thuồng luồng. Sách cổ tả ảnh thân như rắn đầu có mào, bốn chân có móng lại có cựa, to đến hàng mấy người ôm. Về sau dân chúng bớt cả tin, mới phát hiện thật ra ảnh giống con cá sấu to to ấy mà.
Do ảnh thích ẩn dưới nước đánh trộm, ăn thịt người nên dân chúng rất sợ. Xong có ông vua, cùng họ với tui, thấy ảnh hoành hành quá mới bảo: Giờ chúng mi xăm mình cho giống nó đi, nó cận thị không thấy rõ đâu tưởng mi là đồng loại ấy, sẽ không cắn chúng mi nữa.
Ông vua này xuất thân cướp biển, nên khuyên thế cũng không lấy gì làm lạ.
Dân đen dễ dụ, tất nhiên nghe theo không phàn nàn gì. Hiệu quả bao nhiêu lịch sử chưa kiểm chứng có điều từ đó dân Việt có thói quen xăm mình.
Bọn Tàu hay bảo giao long là tạp giao của rồng và các loài thú khác, thật ra không phải, khoa học bảo rằng ảnh gần với con cá sấu mập địt xấu trai hơn. Tất nhiên ảnh cũng không phải bất khả chiến bại, hay thành hàng thần thánh như con rồng phương bắc kia, vô số người đã chém chết ảnh để lấy số má.
Chẳng hạn như có một anh tên là anh Hai, nickname Đại Vương. Anh này rất ghê gớm. Mẹ bảo ảnh đi cày, cày nửa buổi ảnh chán chẻ con trâu cày ra làm 4 phần. Sau đó ảnh quẩy nửa con trâu làm thịt khô gánh đi phượt từ Hà Tĩnh đến Nghệ An, nửa còn lại gửi về biếu mẹ làm quà.
Tới kinh thành không biết sao đó mà ảnh giắt vào lưng chín thanh đao, nhảy xuống hồ đâm chết con thuồng luồng to nhất vịnh Bắc Bộ ngay tại chỗ. Dân chúng đang bu xem hoan hô ảnh quá trời. Có điều sau đó anh cũng dính nhớt độc chết lăn quay. Suy ra huynh đài thuồng luồng ngoài táp, quấn còn có thể tiết độc nữa nha. còn anh Đại Vương Hai, thì thôi buồn lắm.
Truyền thuyết hồ Ba Bể thì bảo rằng thuồng luồng là lính oánh thuê cho đội thiên đình, đã từng kéo lũ dìm chết nguyên một làng đất Phật vì cái tội khẩu Phật tâm xà. Làng đấy về sau biến thành cái hồ to vãi ứt, gọi là hồ Ba Bể.
Còn nghi án vì sau người của đội thiên đình, đại diện đạo giáo, đi trừng phạt giáo chúng của đội nhà Phật thì tới tận bây giờ vẫn chưa có lời giải đáp hợp lý.
Một số skill của anh thuồng luồng được dân gian truyền tụng là có thể gọi gió hô mưa, kiểu mấy ông Long Vương trong Tây Du ký. Thậm chí có khả năng biến hình thành người, nói tiếng Nôm. Đại khái có anh từng giả làm người xin vào làm học sinh cụ Chu Văn An, học giỏi lắm, phụ huynh chúng bạn đều trỏ vào khen tụng anh như kiểu "con nhà người ta".
Về sau anh bị dân làng tìm ra thân phật thật sự, thế là khi làng hạn hán người ta kèo nhèo bắt anh hô gió gọi mưa cứu dân. Ơ kìa. Việc của anh là đi học và giao lưu tình cảm với loài người cơ mà hô gió gọi mưa đóe đâu.
Anh nuốt nước mắt vào trong (Mr Siro), làm. Hôm sau anh bị trời đánh chết ình xèo, ngửa bụng nổi trên hồ. Dân chúng lập đền thờ cho anh. Cụ Chu Văn An cho anh hai câu đối, úi chà.
Chả sao cả, dù sao anh cũng đã chết queo.
Tất nhiên sau này rất nhiều anh em thuồng luồng noi gương anh, nhưng không phải đi học mà giao lưu tình cảm với con người.
Chẳng hạn có anh thuồng luồng Út, thấy cô gái Thái xinh xinh thì thích vcl. Anh xin tộc trưởng tộc thuồng luồng lên cưa gái trên đất bằng. Tộc trưởng cũng mát tính, say okay, nhưng tao bảo này mày chỉ được hóa nửa người thôi.
Thế là anh thuồng luồng Út hóa nửa người, phần dưới vẫn còn đuôi anh chìm xuống nước để giấu. Sau đó anh dùng phép chôm cuộn chỉ của cô gái Thái xinh xinh kia. Cô gái đi tìm chỉ, ra tới bờ vực tự dưng thấy anh con trai sáu múi nửa người chìm dưới nước, đang mỉm cười rạng rỡ như mặt trời chiếu qua ráng mây.
Sau đó hai người đẻ ra 1 đống con (how can they do thát thì chúng ta không cần biết).
Một ngày tộc trưởng tộc thuồng luồng hết mát tính, bảo anh về ngay không bố bợp tai mày bây giờ. Anh quẩy đuôi hóa thành con thuồng luồng lặn mẹ mất.
Chỉ còn cô gái Thái xinh xinh nay đã có thêm đàn con, ngày ngày ra bờ vực ngóng trông, dần dần hóa thành đá chờ chồng.
Dm anh thuồng luồng nhé. Hèn gì các đời đại vương đều nhè anh mà giết
13
1683 lượt xem
13
2
2 bình luận